Sửa chữa iPad bị hở sáng

Ipad bị hở sáng là gì?

Hở sáng là tình trạng các góc, cạnh màn hình xuất hiện những ánh sáng trắng. Những luồng sáng này rõ hơn khi bạn xem một hình ảnh tối, hoặc máy đang ở chế độ khóa màn hình. Xuất phát điể của hiện tượng này là do Ipad sử dụng màn hình LCD, màn hình này có độ tương phản mạnh với ánh sáng trắng từ đèn nền ở phía sau màn hình.

Nguyên nhân khiến Ipad bị hở sáng

Mặc dù nói màn hình LCD của Ipad có tương phản mạnh với ánh sáng trắng nhưng không phải ngẫu nhiên mà Ipad xuất hiện tình trạng hở sáng. Màn hình cảm ứng của Ipad thường gồm nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Bộ phận đèn nền hoạt động khi Ipad bật, có tác dụng như nguồn sáng, màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Vì một số lí do, màn hình LCD không che phủ hết ánh sáng từ đèn nền, khiến Ipad bị hở sáng, những nguyên nhân thường gặp có thể kể đến dưới đây:
  • Do nhà sản xuất lắp ráp không chuẩn
  • Lực đè nén hay va đập từ bên ngoài khiến cho các lớp màn hình không khớp với nhau
  • Màn hình sử dụng lâu ngày bị giảm chất lượng

Khắc phục Ipad bị hở sáng như thế nào?

Ipad bị hở sáng nhẹ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy, tuy nhiên nếu để lâu ngày có thể làm chất lượng màn hình giảm sút nhanh, đồng thời lỗi này có thể ảnh hưởng đến độ thoải mái của mắt người dùng khi nhìn vào màn hình Ipad. Do đó, nếu phát hiện thiết bị của mình bị lỗi hở sáng thì bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.
Vì đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự giải quyết ở nhà. Cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng Ipad bi hở sáng là thay màn hình Ipad. Nếu máy bạn mới mua thì nên liên hệ với Store để được đổi máy trong thời gian sớm nhất. Hãy nhớ kiểm tra máy mới để chắc chắn máy không bị lỗi này nữa.

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget