Sửa chữa iPad bị treo

Các sản phẩm của hãng Apple ngày càng được nhiều người ưa chuộng, Ipad đương nhiên cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc quá yêu thích sử dụng thiết bị này đôi khi lại gây rắc rối cho người dùng mỗi khi ipad bị treo. Bài viết dưới đây sẽ đem lại một số thông tin hữu ích cho bạn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Những nguyên nhân khiến Ipad bị treo

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Ipad của bạn bị treo, trong đó các nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như:
– Ipad đã được sử dụng trong thời gian dài
– Chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc
– Ram và bộ nhớ trong của máy hạn chế
– Màn hình cảm ứng không hoạt động

Một số cách khắc phục khi Ipad bị treo

Cách đơn giản và nhanh gọn nhất để bạn khắc phục tình trạng ipad bị treo chính là khởi động lại máy. Tương tự như hầu hết các loại điện thoại di động, bạn tắt máy và khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút khóa màn hình trên máy vài giây, đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó mở lại máy. Nếu muốn reset máy, bạn nhấn giữ cả phím Home và nút khóa màn hình khoảng 10 giây, đến khi màn hình hiện logo Apple – quả táo khuyết – là được.
Ipad bi treo
Cách đơn giản và nhanh gọn nhất để bạn khắc phục tình trạng ipad bị treo chính là khởi động lại máy
Trường hợp thiết bị của bạn bị treo do vấn đề từ màn hình cảm ứng, bạn có thể thử tắt máy và lau sạch màn hình bằng vải sạch, sau đó bật máy lên và thử lại. Ngoài ra, miếng dán màn hình cũng có thể là nguyên nhân khiến Ipad bị treo.
Với tình trạng treo máy do sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn nên gỡ những ứng dụng không cần thiết. Bạn cũng nhớ tắt hoàn toàn những ứng dụng đã dùng xong để tránh trường hợp các ứng dụng cùng chạy một lúc. Cách này sẽ giúp giảm thiểu việc tiêu tốn dung lượng bộ nhớ trong và Ram, ngăn ngừa vấn đề ipad bị treo.
Nếu Ipad của bạn vẫn thường xuyên bị treo dù đã thử các biện pháp trên để khắc phục thì bạn có thể restore lại máy và không cài bất kỳ ứng dụng nào. Trong trường hợp tình trạng của máy không được cải thiện thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành chính hãng của Apple để kiểm tra, hoặc lựa chọn một cơ sở sửa chữa ipad uy tín để xử lí khó khăn của mình.

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget