Sửa lỗi iPad bị đầy ổ cứng

Ipad hiện nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu của nhiều người. Chính vì vậy, đôi khi Ipad bị đầy bộ nhớ khiến công việc của bạn không thể thực hiện được theo ý muốn. Phải làm sao để khắc phục trường hợp này?
Từ khi ra đời đến nay, các dòng Ipad đã không ngừng được cải tiến về công nghệ và bộ nhớ cũng theo đó được nâng cao. Tuy nhiên, cũng vì vậy ma người dùng trở nên chủ quan, cho rằng bộ nhớ Ipad là “vô tận” nên thoải mái tải về các ứng dụng cũng như lưu trữ rất nhiều hình ảnh trong máy, khiến bộ nhớ máy bị đầy. Lúc này, bạn không chỉ gặp khó khăn trong việc lưu trữ dữ liệu cần thiết mà còn bị cản trở khi sử dụng một số tính năng như chụp ảnh, quay phim,…

Một số biểu hiện khi Ipad bị đầy bộ nhớ

  • Máy chạy chậm, đôi khi có tình trạng Ipad bị giật, lag
  • Không thể khởi động các game hay hầu hết các ứng dụng khác
  • Camera không hoạt động và báo hết không gian lưu trữ
  • Trình chỉnh sửa ảnh không thực thi

Cách khắc phục Ipad bị đầy bộ nhớ

Để khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ ở Ipad, trước hết, bạn thực hiện một thao tác nhỏ để kiểm tra xem tình trạng bộ nhớ của mình bằng cách vào Setings > General >  Usage > Storage. Bằng cách này bạn sẽ biết được dung lượng tổng, đã sử dụng và còn trống là bao nhiêu. Nếu muốn xem chi tiết hơn, bạn vào Manage Storage. Tai đây, các ứng dụng sẽ hiển thị theo dung lượng từ cao đến thấp nên bạn có thể biết được nguyên nhân dẫn đến bộ nhớ nhanh hết.
Sau khi thực hiện kiểm tra tình trạng bộ nhớ, bạn có thể làm một số bước sau để khắc phục lỗi Ipad bị đầy bộ nhớ
Xóa một số ứng dụng không cần thiết
Sau khi kiểm tra bằng cách trên, nếu phát hiện một số ứng dụng không cần thiết chiếm nhiều bộ nhớ, hãy xóa chúng đi để giải phóng không gian bộ nhớ cho Ipad. Để xóa các ứng dụng này, trong phần Storage, bạn nhấn vào ứng dụng cần xóa và chọn Delete App.
Xóa bớt dữ liệu trong Ipad
Hầu hết ứng dụng, trò chơi đều có tùy chọn Documents & Data, đây là dữ liệu mà ứng dụng tạo ra để lưu thông tin sử dụng của người dùng hoặc do bản thân người dùng tự chép vào. Từ giao diện Usage của ứng dụng, nếu bạn thấy Documents & Data chiếm dung lượng lớn (từ vài trăm MB đến cả GB) thì nên xóa đi.
Di chuyển hình ảnh lên đám mây/máy tính
Chiếc Ipad với công nghệ hình ảnh ngày càng được cải tiến đã giúp bạn lưu giữ rất nhiều khoảnh khắc đẹp, và đương nhiên bạn không hề muốn xóa bất kì hình ảnh nào. Để tránh tình trạng Ipad bị đầy bộ nhớ do phải chứa quá nhiều hình ảnh, bạn có thể tận dụng tính năng iCloud Photo Library để khắc phục vấn đề này. Truy cập vào Settings > iCloud > Photos > iCloud Photo Library. Tại đây, bạn hãy chọn là Optimize iPhone Storage để hình ảnh có độ phân giải cao sẽ được lưu trên máy chủ của Apple, còn các bản sao có dung lượng thấp sẽ lưu trên thiết bị, lúc này bạn có thể để lại hoặc xóa những bản sao này đi vì toàn bộ hình ảnh đã được lưu giữ an toàn.
Sử dụng các ứng dụng giúp bạn giải phóng bộ nhớ
Hiện nay có một số ứng dụng giúp bạn “don dẹp” bộ nhớ tự động chẳng hạn như Phone Clean hoặc icleaner. Bạn có thể tải các ứng dung này để hỗ trợ việc quản lí bộ nhớ của Ipad, hạn chế tình trạng máy bị đầy bộ nhớ bởi những dữ liệu không quan trọng.
Trên đây là một số biểu hiện và cách khắc phục Ipad bị đầy bộ nhớ mà VF gợi ý cho các bạn. Luôn đặt lợi ích khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu, toàn bộ nhân viên VF Services luôn cố gắng không ngừng để mang tới cho khách hàng những kết quả sửa chữa thiết bị cảm ứng hài lòng nhất.
Nếu các bạn đang gặp rắc rối không thể giải quyết với chiếc Ipad của mình, chẳng hạn như tình trạng ipad bị đầy bộ nhớ hay ipad bị dính tai nghe,v.v..hãy để các kỹ thuật viên tân tâm, giỏi tay nghề và giàu kinh nghiệm tại VF giúp đỡ bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay nếu như bạn cần hỗ trợ về vấn đề sửa chữa Ipad.VF luôn sẵn sàng để phục vụ quý khách hàng.

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget